picsart_10-22-10.00
Giỏ hàng

Vệ sinh buồng đốt với Bluechem Carbon X - Không cần bung máy, hiệu quả mạnh, cho xe máy tại Bình Dương

Trước đây muốn vệ sinh muội than bên trong buồng đốt thì chúng ta chỉ có cách bung máy ra. Nhưng với bộ dung dịch vệ sinh Bluechem Carbon X này thì chúng ta có thể vệ sinh buồng đốt một cách mạnh mẽ mà không cần phải bung máy ra. Giải pháp Carbon X này có thể áp dụng được cho động cơ xe hơi và xe máy.

Vì sao chúng ta cần phải vệ sinh buồng đốt động cơ?

Xe chúng ta chạy 1 thời gian thì buồng đốt sẽ bám muội than, thường là trên đỉnh piston và trên các van. Trường hợp lớp muội than bám trên đỉnh piston nó sẽ giữ nhiệt và làm nhiệt độ trong buồng đốt cao hơn mức bình thường. Ngoài ra, nó cũng làm tăng mức áp suất bên trong buồng đốt. Nhiệt độ và áp suất buồng đốt cao bất thường sẽ dễ nảy sinh hiện tượng Gõ Máy(Engine knock).

Mình sẽ có 1 bài riêng nói về hiện tượng Gõ Máy cho anh em nào quan tâm. Còn trong khuôn khổ bài này anh em chỉ cần biết hiện tượng Gõ Máy nhẹ thì làm xe mất công suất, còn nặng là có thể phá hỏng những bộ phận bên trong động cơ.

Nếu muội than đóng trên các nắp van nạp và xả thì khả năng xảy ra là buồng đốt bị hở và mất áp suất. Mất áp suất cũng làm cho động cơ giảm công suất.

ok

Cách làm vệ sinh buồng đốt phổ biến trước đây là bung máy ra để cạo lớp muội than hay còn gọi là cạo khói. Nhưng mà cách này sẽ làm xe bị mất zin và khó mà ngon như nguyên bản. Nói chung là uổng. Nhà mình trước đây có chiếc Wave Thái từng bung máy để cạo muội than thì sau đó máy không còn ngon như xưa nữa. Nếu biết sớm cách này thì chắc giờ cục máy Wave Thái vẫn còn zin nguyên bản.

Gần đây thì có vụ làm vệ sinh buồng đốt bằng những chai dung dịch carbon cleaner hay fuel cleaner đổ vào bình xăng. Nhưng cách này chỉ giải quyết được bụi than mới đóng thôi, còn những lớp muội than dày đặc thì cần có những cách nặng đô hơn. Và cách nặng đô mình muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay đó là chai dung dịch Carbon X của Bluechem.

carbon_x_lon

Thật ra trên thị trường còn có cách làm vệ sinh buồng đốt nặng đô khác nữa là đốt hydro gì đó. Nhưng mình tìm hiểu nguyên lý của cách này thì thấy chưa hiểu và yên tâm bằng cách Carbon X. Sở dĩ mình có niềm tin vào phương pháp Carbon X là vì sản phẩm này đến từ hãng Bluechem của Đức và đã qua kiểm định kỹ thuật bởi tổ chức TUV cũng của Đức luôn. 1 Bộ Carbon X có 2 chai và chúng ta sẽ sử dụng cả 2 chai này trong quá trình làm vệ sinh.

Cảm nhận nhanh:

Kết quả quan sát bằng mắt thường có thể không khác biệt nhiều. Tuy nhiên, sau khi làm vệ sinh xong buồng đốt xong và chạy thử thì mình thấy xe mình êm hơn trước rõ rệt.

Xe mình trước khi làm vệ sinh buồng đốt thì cảm giác động cơ hơi bị rần. Mình cứ nghĩ là do xe mình cũ nên tới lúc phải thay các chi tiết cao su chân máy rồi. Cũng định là sau khi đi làm vệ sinh buồng đốt là sẽ cho vào hãng để thay cao su chân máy. Mà hên sao là làm vệ sinh buồng đốt xong thì xe cũng êm ru bà rù như lúc còn ngon. Ngoài ra, ga xe lên cũng ngọt hơn nữa nên mình quyết định chưa cần thay cao su chân máy.

Tóm lại là mình hài lòng. Anh em nào xe đi lâu năm chưa vệ sinh buồng đốt mà làm vụ này thì chắc là còn thỏa mãn hơn mình nữa.

sach_png

Lưu ý: cập nhật giá gói vệ sinh buồng đốt tại thời điểm 2023 tại shop như sau:

- Giá 550k cho cá dòng xe nhỏ như exciter135/150/155, Winner/sonic, Satria/Raider, Sh/Vario/AB...

- Giá 650k cho các dòng xe Sport PKN 150CC như: R15, GSX-R150, CBR150RR...

- Gói dịch vụ trên bao gồm vệ sinh buồng đốt, vệ sinh kim phun, vệ sinh họng ga, vệ sinh xuppap, xóa lỗi hoặc reset ECU/ECM

- Xe chạy trên 15.000km mà chưa thay bugi và lọc gió thì nên thay luôn để cho xe chạy mượt mà như lúc xe mới mua!

- Gọi điện hoặc nhắn tin zalo 0933917671 để được tư vấn thêm nhé!

Hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Bài viết nổi bật
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
facetik_tokzaloyoutubeshopee

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí giao hàng khu vực Bình Dương

ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG

Áp dụng theo chính sách từng cty

THANH TOÁN TIỆN LỢI

Trả tiền mặt, Chuyển khoản, quét mã QR

HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH

Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Dầu Nhớt Việt Khoa

Dầu nhớt - Phụ gia 2 bánh - Đồ chơi - Mâm vỏ các loại

Địa chỉ: 1603C - Đường HL 401 - Thái Hòa - Tân Uyên - Bình Dương

Điện thoại: 0933 917 671

Email: Vietkhoaoil@gmail.com

Google Map: Việt Khoa Oil