CẢNH BÁO: Tác hại nghiêm trọng đến xe máy nếu sử dụng nhầm nhớt giả !!!


Thị trường gần đây đã xuất hiện nhiều sản phẩm dầu nhớt giả, kém chất lượng và được bán tràn lan, công khai. Với giá chỉ bằng 1/2 dầu nhớt thật, những chai dầu nhớt giả hiện đang là "vũ khí bí mật' để nhiều tiệm sửa xe máy móc thêm "hầu bao" của khách hàng... (Nguồn: doisongphapluat.com)
Trong khi đó dầu nhớt lại là một trong những nguyên liệu cực kỳ quan trọng đối với động cơ xe máygiúp làm sạch, giải nhiệt cho động cơ, làm kín các chi tiết như piston, xéc măng, đảm bảo độ bám giữa các đĩa ly hợp trên xe số, chống mài mòn các bánh răng trong hộp số, bảo vệ các vòng bi, ổ đỡ,… vì vậy việc sử dụng nhớt giả sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến động cơ xe máy.Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. (Nguồn: dantri.com)

 
Nhớt giả và những tác hại nghiêm trọng đến xe máy - 1
Nhớt giả tràn vào buồng đốt gây đóng muội cặn đen cháy trên đầu piston (ảnh suaxechuyennghiep.vn)

Tác hại của việc sử dụng nhớt giả kém chất lượng: làm cho xe yếu đi, không được bốc, tiếng kêu lớn, hao xăng rất nhiều, không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy về lâu dài sẽ gây mài nhọn cực nhanh, dẫn đến tình trạng hư hỏng tốn rất nhiều chi phí sửa chữa, có khi không thể khắc phục được.
Để nhận biết xe của anh em có phải đang sử dụng nhầm phải nhớt giả hay không?Có thể dựa trên một số dấu hiệu:
- Sau khi thay nhớt, động cơ sẽ có những tiếng gõ lớn khác thường. Đi chừng vài chục cây số, máy xe sẽ trở nên rất nóng và khi nổ máy có mùi khétvà thường xuyên tắt máy khi vận hành.
- Qua khoảng 1-2 tháng, do không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy nên các chi tiết động cơ gần như bị mài mòn hoàn toàn, xuất hiện cặn gây mau hỏng hóc. Dầu xe lúc này có màu đen đặc, mùi khét khó chịu.
- Ngoài ra, do nhớt giả không còn tính năng chống oxy hóa và chịu nhiệt kém nên khiến xe ngốn xăng cực kỳ.


 
Nhớt giả và những tác hại nghiêm trọng đến xe máy - 2
Nhớt giả không đảm bảo được độ bôi trơn cho động cơ khiến cho piston bị xước nhiều do ma sát với thành xy lanh (ảnh suaxechuyennghiep.vn)

Để chọn được cho mình những sản phẩm nhớt xe máy tốt, tránh mua nhầm nhớt giả, kém chất lượng, khi chọn nhớt xe chúng ta cần lưu ý thêm một số điều như sau:
- Thứ nhất, chai nhớt hàng giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ vì chưa được sử dụng qua.
- Thứ hai, niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ bởi vì đã được mở ra trước đó. Bên cạnh đó do sử dụng công nghệ hàn “bằng tay” nên các vết rách trầy xướt rất xấu.
- Thứ ba, niêm chì trên chai nhớt giả rất xấu. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chì bằng 3D nên việc làm giả rất khó khăn.
- Thứ tư, hàng nhớt giả có giá khá “bèo”. Nếu cửa hiệu nào bán chai nhớt quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, các bạn nên đề nghị được xem xét chai nhớt đó thật tỉ mỉ trước khi quyết định sử dụng.
Và quan trọng nhất ta người tiêu dùng nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo nhớt chính hãng 100% như: daunhotvietkhoa.com hoặc các website nổi tiếng về lĩnh vực dầu nhớt xe máy.

DẦU NHỚT CAO CẤP

PHỤ GIA 2 BÁNH

ĐỒ CHƠI XE MÁY


Địa ch: 1603C - Đường HL401 - Thái Hòa - Tân Uyên - Bình Dương

Hotline: 0933917671

Email: daunhotvietkhoa@gmail.com

Website: www.daunhotvietkhoa.com

Facebook: www.facebook.com/Daunhotvietkhoa

Zalo: 0933917671

Đang truy cập: 58
Trong ngày: 2259
Trong tuần: 15991
Lượt truy cập: 203326